Rolex – Đồng hồ đeo tay nổi tiếng nhất thế giới

Với người chơi , việc sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex là gần như chắc chắn, thậm chí là niềm ao ước của nhiều anh em đeo đồng hồ chính hãng.

Lịch sử Rolex liên quan chặt chẽ đến tầm nhìn xa trông rộng của ông Hans Wilsdorf – nhà sáng lập Rolex. Vào năm 1905, khi Hans Wilsdorf 24 tuổi, ông đã thành lập một công ty chuyên phân phối đồng hồ ở Luân Đôn. Ông bắt đầu mơ về những chiếc đồng hồ đeo trên cổ tay. Những chiếc đồng hồ đeo tay thời đó không có độ chính xác cao, nhưng Hans Wilsdorf đã biết trước rằng chúng có thể trở thành những chiếc đồng hồ không chỉ thanh lịch mà còn có độ chính xác tuyệt vời.

Để thuyết phục người đeo đồng hồ về độ chính xác của những chiếc đồng hồ sáng tạo của mình, ông đã trang bị cho chúng những bộ chuyển động nhỏ có độ chuẩn xác cao được sản xuất bởi một công ty chế tác đồng hồ Thụy Sĩ tại Bienne.

Hans Wilsdorf muốn những chiếc đồng hồ của mình mang một cái tên ngắn, dễ đọc dễ nhớ trong bất kỳ các loại ngôn ngữ và mang vẻ bắt mắt trên bộ chuyển động và mặt số đồng hồ.

Ông nói, “Tôi đã thử kết hợp các chữ cái trong bảng chữ cái theo mọi cách có thể”. Điều này đã cho vài trăm cái tên, nhưng tôi không thấy tên nào trong số đó ổn cả. Một buổi sáng, khi tôi đang ngồi ở tầng trên của một chiếc xe ngựa kéo dọc Cheapside, Luân Đôn, một vị thần thì thầm ‘Rolex’ bên tai tôi.

Cùng ngắm những chiếc đồng hồ Rolex tuyệt đẹp nhé.