Một vài thông số đặc biệt giữa Messi vs Ronaldo

Lionel và Cristiano Ronaldo là hai trong số những tốt nhất của mọi thời đại. Và đáng chú ý, sự nghiệp của họ phần lớn trùng khớp với nhau, khi cả hai người đều thống trị trò chơi hơn một thập kỷ nay. Nhưng ai là người ?

Chúng tôi so sánh cả hai trong một số danh mục khác nhau và để bạn quyết định người chiến thắng chung cuộc.

Messi vs Ronaldo – ai là người giỏi nhất?

Ai ghi nhiều bàn hơn?

Điều thực sự khiến kình địch này bùng cháy là tỷ lệ ghi bàn đáng kinh ngạc, chưa từng có của họ, với cả Messi và Ronaldo trung bình ghi hơn một bàn mỗi trận ở thời kỳ đỉnh cao của họ. Trong suốt 9 năm Ronaldo thi đấu cho Real Madrid, cứ sau 85 phút thì Messi và Ronaldo lại ghi một bàn trên mọi đấu trường.

Trong toàn bộ sự nghiệp của họ, Messi là người cạnh tranh. Messi ghi 0,80 bàn mỗi trận, trong khi Ronaldo ghi 0,73 bàn mỗi trận. Nếu chúng ta đi sâu vào mục tiêu mỗi phút, đó là một câu chuyện tương tự; Messi ghi bàn sau 101 phút và Ronaldo ghi bàn sau 111 phút.

Ronaldo vẫn có số bàn thắng trong sự nghiệp nhiều hơn Messi (Ronaldo có 749 bàn trong sự nghiệp và Messi có 712 bàn ), nhưng Ronaldo đã chơi nhiều hơn Messi 142 trận trong sự nghiệp.

Mặc dù Messi che giấu các chỉ số ghi bàn mọi thời đại, nhưng mức chênh lệch đủ nhỏ để coi hạng mục này là hòa.

Ai cung cấp nhiều hỗ trợ hơn?

Khi nói đến hỗ trợ, chỉ có một người chiến thắng. Khả năng chơi bóng của Lionel Messi là rất tốt ở đó và anh ấy có những con số để chứng minh điều đó.

Messi đã có 300 pha kiến tạo ấn tượng trong 885 trận sân trong sự nghiệp, so với 221 đường kiến tạo trong 1027 trận của Ronaldo.

Tuy nhiên, bởi vì Messi có một sự thăng hoa rõ ràng khi thực hiện các pha kiến ​​tạo, điều này thường khiến người ta rơi vào bẫy đánh giá thấp sự thông thạo của Ronaldo trong lĩnh vực này. Những con số kiến ​​tạo của Ronaldo vẫn là cực kỳ ấn tượng so với những siêu sao chơi đẹp mắt khác.

Trên thực tế, Ronaldo đang có kỷ lục tại Champions League, với 40 pha lập công đến 37 đường kiến tạo của Messi – Ronaldo đã chơi nhiều hơn Messi 30 trận, nhưng đây vẫn là một con số ấn tượng.

Như đã nói, bạn không thể bỏ qua số liệu thống kê tổng thể về kiến ​​tạo của Messi – anh ấy hoàn toàn thoải mái ở hạng mục này.

Ai là người giỏi nhất vượt qua?

Số liệu thống kê vượt qua chỉ ra người chiến thắng rõ ràng trong hạng mục này; Lionel Messi. Nhưng một lần nữa, khả năng chuyền bóng của Ronaldo thường bị đánh giá thấp.

Ở giải VĐQG và Champions League kể từ mùa giải 2009/10, Messi đã thực hiện 1131 đường chuyền chính trong 498 lần ra sân, trong khi Ronaldo đã thực hiện 813 đường chuyền quan trọng trong 481 lần ra sân.

Messi cũng chiếm ưu thế throughball thống kê, làm 379 throughballs thành công trong khoảng thời gian tương tự, so với Ronaldo của 78 throughballs thành công.

Dù chỉ số chuyền bóng của Messi rõ ràng là vượt trội nhưng Ronaldo vẫn rất ấn tượng. Cũng có khả năng chỉ số chuyền bóng của anh ấy sẽ cao hơn đáng kể trước năm 2009 khi anh ấy tham gia nhiều hơn vào lối chơi xây dựng sáng tạo.

Ai là người giỏi rê bóng nhất?

Ronaldo bắt đầu sự nghiệp của mình như một cầu thủ chạy cánh lắt léo, khi trận đấu của anh ấy chỉ thiên về chạy và đánh bại các hậu vệ bằng tốc độ và kỹ năng của anh ấy. Khi anh ấy đã chuyển sang vai trò tiền đạo biên trong những năm qua, khả năng rê bóng tự nhiên trở nên ít hơn đáng kể trong màn trình diễn của Ronaldo.

Messi cũng bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình rất khó khăn, cuối cùng chuyển sang vị trí trung tâm hơn như vị trí chính của anh ấy. Tuy nhiên, Messi chơi một trò chơi rất khác với trò chơi trung phong thông thường của Ronaldo. Messi tiến sâu hơn nhiều, hướng tới lối chơi, thay vì thực hiện những pha chạy chỗ và làm ngơ trước các hậu vệ.

Do chơi lùi sâu hơn nhiều, nên rê bóng vẫn là một phần quan trọng trong trận đấu của Messi, hoàn thành 2256 lần rê bóng đáng kinh ngạc kể từ mùa giải 2009/10 ở giải VĐQG và Champions League, so với 856 lần rê bóng thành công của Ronaldo trong cùng thời kỳ.

Do đó, không ai nghi ngờ rằng Lionel Messi là người giỏi nhất khi rê bóng.