Đà Lạt – Thành phố xinh đẹp, dịu dàng chất thơ

Đà Lạt hiện nay là thành phố loại 1 trực thuộc tỉnh ủy Lâm Đồng. và nổi tiếng này nằm ở trên Cao nguyên Lâm Viên của vùng Tây Nguyên nước Việt Nam.

Đà Lạt – thiên đường tình yêu.

Thành Phố Đà Lạt cách Biên Hòa tỉnh Đồng Nai khoảng 278km. Cách thủ đô Hà Nội 1.481km và Thành phố Hồ Chí Minh 293km, Nha Trang tỉnh Khánh Hòa 205km. Nếu đi đường đèo mới thì chỉ mất khoảng hơn 3 giờ để tới thành phố Nha Trang.

Vào những năm cuối thế kỉ thứ 19, có một vị người Thuỵ Sĩ mang quốc tịch Pháp là Alexandre Yersin. Ông được lệnh của người Pháp khi đó là tìm một nơi để người Pháp nghỉ dưỡng.

Và Tây Nguyên là nơi được chọn vì có khí hậu gần giống với nước Pháp. Sau đó ông đã đến để rồi dẫn đến việc khai sinh thành phố festival hoa hôm nay.

Sau khi thám hiểm toàn bộ khu vực Đông Nam Bộ, vào ngày 21/06/1893, Bác sĩ Yersin đã đặt chân lên khu vực núi Lang Biang hiện nay. Chính nhờ vào phát hiện qua trọng của ông đã làm thay đổi lịch sử của Đà Lạt.

Đà Lạt – Thiên đường sống ảo cực chất quanh năm muôn hoa đua nở khí hậu mát mẻ tràn ngập cả phố hoa. Thành phố Đà Lạt không chỉ là nơi bình yên nghỉ dưỡng tham quan nổi tiếng. Mà còn là những trải nghiệm đầy sắc màu tươi sáng và ngày càng đổi mới nhờ đó mà người người đã nghĩ được nhiều cảm hứng sáng tạo mới mẻ một số địa điểm cực chất cũng từ đó mà ra đời.

Cùng baomoi365.com ngắm nhìn những nét chấm phá lạ của thành phố này nhé.

Sương khói Đà Lạt.
Trăng lên Hồ Xuân Hương.
Sức sống mới trên cao nguyên.
Quảng trường thành phố Đà Lạt
Quảng trường Đà Lạt.
Đà Lạt
Đà Lạt luôn được sương mù bao phủ.